Tuesday, 18/05/2021 - 00:02|
Hướng đến kỉ niệm 10 năm thành lập trường!!!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông tin mới về việc tuyển sinh lớp 6, lớp 10, lớp 10 chuyên năm học 2012-2013

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có tờ trình UBND tỉnh về việc tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10, lớp 10 chuyên năm học 2012-2013. Theo đó, năm học 2012-2013, việc tuyển sinh vào 2 khối lớp đầu cấp sẽ thực hiện theo hình thức xét tuyển đối với học sinh (HS) lớp 6 và thi tuyển đối với HS lớp 10.

Đối với tuyển sinh lớp 6, tất cả trẻ hoàn thành chương trình Tiểu học trong năm học 2011-2012 sẽ được tuyển vào học lớp 6 tại các trường THCS trong địa bàn. Đối với tuyển sinh lớp 10, tiếp tục phân luồng HS sau THCS nhằm đáp ứng yêu cầu phân hóa HS, giúp HS chọn đúng trường (THPT, GDTX, Trung cấp nghề, Trung cấp chuyên nghiệp) học tập.

Chỉ tiêu tuyển sinh đối với HS lớp 6 được Sở GD&ĐT giao cho Phòng GD&ĐT căn cứ vào điều kiện cụ thể của địa phương, trình UBND huyện, thị, thành quyết định kế hoạch, phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 của các trường THCS. Hình thức tuyển sinh được thực hiện bằng phương thức xét tuyển theo quy trình tuyển 100% HS lớp 5 được công nhận hoàn thành chương trình Tiểu học trong tỉnh.

Đối với chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10, sẽ tuyển 80% số HS tốt nghiệp THCS đối với tất cả các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 là tổ chức thi tuyển cho tất cả các trường THPT, THCS-THPT trong tỉnh, (ngoại trừ Trường Năng khiếu thể dục thể thao tổ chức xét tuyển). Tổ chức thi 3 môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Thời gian dự kiến thi trong 2 ngày 26-6; 27-6-2012.

Sở GD&ĐT cũng dự kiến tổ chức thi vào lớp 10 chuyên cho 2 trường: THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu. Chỉ tiêu tuyển sinh đối với THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu: Tuyển vào lớp 10 các lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh. THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu: Tuyển vào lớp 10 các lớp chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp. Mỗi môn chuyên tuyển 35 HS/trường.

Tất cả HS trong tỉnh được đăng ký dự thi 1 trong 2 trường chuyên của tỉnh, phương thức tuyển sinh gồm các vòng thi, vòng 1 tổ chức sơ tuyển đối với những HS có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển theo quy định; vào vòng 2 sẽ dựa vào các tiêu chí như kết quả dự thi chọn HS giỏi, thi tài năng trong phạm vi tổ chức của địa phương, toàn quốc, khu vực một số nước, quốc tế; kết quả xếp loại học lực 4 năm cấp THCS; kết quả tốt nghiệp THCS.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm