Monday, 17/05/2021 - 23:04|
Hướng đến kỉ niệm 10 năm thành lập trường!!!

Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2012-2013 của trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu

Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2012 – 2013 như sau:

I.   CÁC LỚP DỰ TUYỂN
1.  Ban cơ bản A (khối A thi đại học) gồm các lớp:
     - Lớp chuyên Toán: ngoài môn chuyên Toán, học sinh được học chương trình nâng cao hai môn Lý và Hóa;
     - Lớp chuyên Lý: ngoài môn chuyên Vật lý, học sinh được học chương trình nâng cao hai môn Toán và Hóa;
     - Lớp chuyên Hóa: ngoài môn chuyên Hóa, học sinh được học chương trình nâng cao hai môn Toán và Lý.
     - Lớp chuyên Tin: ngoài môn chuyên Tin, học sinh được học chương trình nâng cao ba môn Toán, Lý và Hóa;
2. Ban cơ bản B (khối B thi đại học): Lớp chuyên Sinh: ngoài môn chuyên, học sinh được học chương trình nâng cao hai môn Toán và Hóa;
3. Ban cơ bản C (khối C thi đại học) gồm các lớp:
    - Lớp chuyên Sử: ngoài môn chuyên Sử, học sinh được học chương trình nâng cao 2 môn Văn và Địa;
    - Lớp chuyên Địa: ngoài môn chuyên Địa, học sinh được học chương trình nâng cao 2 môn Văn và Sử.
4. Ban cơ bản D (khối D thi đại học) gồm các lớp:
   - Lớp chuyên Tiếng Anh: ngoài môn chuyên tiếng Anh, học sinh được học chương trình nâng cao hai môn Toán và Văn,
  -Lớp chuyên Văn: ngoài môn chuyên Văn, học sinh được học chương trình nâng cao hai môn Toán và Tiếng Anh.
5. Ban KHTN (khối A và B thi đại học)  lớp Không chuyên: học sinh được học chương trình nâng cao bốn môn Toán, Lý, Hóa và Sinh.
II. MÔN THI, SỐ LƯỢNG

LỚP
Số lượng tuyển MÔN THI
Môn Chuyên
(Hệ số 2)
Môn Văn
Môn Toán
Môn T.Anh
Lớp chuyên Toán 35
Văn Toán T.Anh
Lớp chuyên Tin 35 Toán Văn Toán T.Anh
Lớp chuyên Lý 35 Văn Toán T.Anh
Lớp chuyên Hoá 35 Hoá Văn Toán T.Anh
Lớp chuyên Sinh 35 Sinh Văn Toán T.Anh

Lớp chuyên Văn

35 Văn Văn
Lớp chuyên Sử 35 Sử Văn
Lớp chuyên Địa 35 Địa Văn
Lớp chuyên Anh 35 Anh Văn Toán T.Anh
Lớp không chuyên 45 Trường chỉ xét tuyển những thí sinh không trúng tuyển vào lớp chuyên.
Tổng cộng 360

III.  ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN
     1.  Học sinh sinh từ  năm  1997 (15 tuổi) đến 1995 (17 tuổi) .
Đối với những học sinh được học vượt  lớp ở cấp THCS hoặc học sinh vào cấp THCS ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của  năm tốt nghiệp cấp THCS;
     2. Học sinh đang học lớp 9 tại các trường THCS trong tỉnh Đồng Tháp hoặc có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Đồng Tháp.
     3. Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp trung học cơ sở từ khá trở lên;
     4. Xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ khá trở lên;
IV.   HỒ SƠ DỰ TUYỂN
     1. Đơn xin dự thi theo mẫu; (
Tải mẫu đơn dự tuyển)
     2. 02 ảnh 3 x 4 (ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau);
     3. Bản chính học bạ cấp THCS;
     4. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;
     5. Bản chính bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;
     6. Giấy chứng nhận đạt những thành tích cao trong học tập ở cấp THCS;
     7. Giấy xác nhận thuộc đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (để được hưởng điểm ưu tiên khi xét tuyển vào các trường THPT khác trong tỉnh);

V. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:
1. Vòng 1 (Sơ tuyển): Tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển theo quy định. Điểm sơ tuyển là tổng số điểm lượng hóa thành tích học tập ở cấp THCS; mức điểm cho thí sinh nếu đạt những thành tích cao trong học tập ở THCS, cụ thể như sau:
      - Đoạt giải cấp Tỉnh các môn văn hóa giải I 10 điểm; giải II 8 điểm; giải III 6 điểm, giải KK  4 điểm;
      - Xếp loại học lực cuối năm học ở cấp THCS: Loại Giỏi 5 điểm, loại Khá 3 điểm;
      -  Xếp loại tốt nghiệp THCS: Loại giỏi 5 điểm, Khá 3 điểm.
2. Vòng 2 (thi tuyển): Đối với thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển.
2.1 Đề thi:
     - Nội dung: trong phạm vi chương trình cấp THCS;
     - Hình thức thi viết; riêng môn tiếng Anh  kết hợp cả 2 hình thức trắc nghiệm và tự luận.
2.2 Ngày  thi: Ngày 26 và 27/6/2012;

VI.   ĐIỀU KIỆN TRÚNG TUYỂN
1.   Điểm xét tuyển:
      1.1 Vào lớp chuyên: Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số);
      1.2 Vào lớp không chuyên: Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng số điểm các bài thi môn không chuyên và môn chuyên (điểm các bài thi đều tính hệ số 1).
2. Nguyên tắc và điều kiện xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt theo quy định tại Thông tư 06/2012/TT-BGDĐT.
Nếu học sinh không trúng tuyển vào trường Chuyên thì sẽ được xét tuyển vào các trường THPT theo nguyện vọng ghi trong Phiếu đăng ký dự thi.

VII.  THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ DỰ THI
1. Thời gian nhận h sơ: Từ ngày 25 đến 30/5/2012 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu.
2. Thông báo kết quả vòng sơ tuyển: Ngày 14/6/2012.
3. Phát thẻ dự thi: Ngày 21 và 22/6/2012 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu.
4. Lịch thi:

Ngày Môn thi Giờ phát đề Giờ làm bài Thời gian làm bài
26/6/2012 Ngữ văn 7 g 25 7 g 30 120 phút
Toán 13 g 55 14 g 00 120 phút
27/6/2012 Tiếng Anh 7 g 25 7 g 30 60 phút
Môn chuyên 13 g 55 14 g 00 120 / 150 phút
5. Thông báo kết quả trúng tuyển: Ngày 10/7/2012.

VIII . ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ :
- Đường Trương Định, phường 1, TP Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp;
- Điện thoại 0673.879369;
- Email: c3nguyenquangdieu.dongthap@moet.edu.vn
- Website: www.nguyenquangdieu.net

(Đã ký)

Trần Minh Hoà

---> Tải mẫu đơn dự tuyển .