Monday, 17/05/2021 - 23:43|
Hướng đến kỉ niệm 10 năm thành lập trường!!!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA NGỮ VĂN

Sáng ngày 27/11/2011, tại sân trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu, tổ Ngữ văn tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Thế giới văn học dân gian” dành cho học sinh khối 10. Đến với buổi ngoại khóa có sự tham gia của các giáo viên tổ Ngữ văn cùng hơn 200 em học sinh của trường.
  Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, phát huy tinh thần đoàn kết, khả năng sáng tạo, đồng thời ôn tập kiến thức văn học dân gian mà các em đã học,… đó là lí do của buổi ngoại khóa. Chương trình gồm có 3 tiết mục:
   
   Thứ nhất, phần thi Rung chuông vàng- đây là tiết mục hấp dẫn, thu hút sự chú ý của các em. Phần thi gồm 35 em thí sinh tham gia, vượt qua những câu hỏi từ đơn giản đến phức tạp. Cuối cùng, thí sinh được vinh dự rung chuông vàng là em Nguyễn Thiên Bảo- học sinh lớp 10V.
   
   Thứ hai, phần thi Diễn tiểu phẩm- đây là tiết mục tạo sự hào hứng nhất đối với các em học sinh. Đến với phần thi này, mỗi lớp trình diễn 1 tiểu phẩm nằm trong chương trình văn học dân gian Việt Nam. Những tiết mục được các lớp chuẩn bị khá công phu, khả năng diễn xuất tốt,… Ban giám khảo đưa ra công bố:
  • Giải nhất, tiểu phẩm “Thị Mầu lên chùa” do tập thể lớp 10V trình diễn
  • Giải nhì, tiểu phẩm “Tấm Cám” do tập thể lớp 10 T trình diễn
  • Giải ba, tiểu phẩm “Ăn khế trả vàng” do tập thể lớp 10SV trình diễn
   
Thứ ba, phần thi Hò đối- đáp- đây cũng là tiết mục sinh động và là dịp để các em thể hiện những điệu hò mượt mà của mình. Và kết quả thuộc về hai cặp đôi:

  • Giải nhất, lớp 10L với sự trình bày của cặp đôi: Tăng Bá Duy- Võ Thị Ngọc Hân
  • Giải nhì, lớp 10 V với sự trình bày của cặp đôi:   Nguyễn Thiên Bảo-   Nguyễn Thị Cẩm Tú

       Buổi ngoại khóa ngoài việc tạo ra sân chơi bổ ích, phát huy tinh thần tập thể,…còn mang lại niềm phấn khởi, say mê của các em đối với môn Ngữ văn.

Nguồn:thpt-chuyennguyenquangdieu.dongthap.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm