23:36 ICT Thứ bảy, 22/09/2018

Website Toán học

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

Tuyên dương học sinh trúng tuyển vào đội tuyển dự thi Olympic Toán quốc tế

Thứ hai - 16/04/2018 14:16 -Đã xem: 1005- Người đăng bài viết: Huỳnh Tấn Thông
Sáng ngày 16/04/2018, tại trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu long trọng tổ chức lễ tuyên dương em Đỗ Hoàng Việt là học sinh lớp 12 chuyên Toán đã xuất sắc trúng tuyển vào đội tuyển Toán học Việt Nam dự thi học sinh giỏi (HSG) olympic Toán học quốc tế năm 2018 được tổ chức tại Rumani.
Em Đỗ Hoàng Việt học sinh lớp 12T

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thầy Trần Thanh Liêm – Giám đốc Sở GDĐT, thầy Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở GDĐT cùng đến dự, phát biểu khen ngợi, ghi nhận thành tích của học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu và khen thưởng một máy tính MacBook Air, Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharn thưởng mười triệu đồng cho em Đỗ Hoàng Việt.

(Lãnh đạo Tỉnh, Lãnh đạo Ngành Giáo dục cùng chúc mừng em Đỗ Hoàng Việt)

Với niềm đam mê và có khả năng tư duy Toán học xuất sắc, em Đỗ Hoàng Việt - học sinh lớp 12 chuyên Toán, trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP.Cao Lãnh) đã đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi HSG  môn Toán. Xuất sắc đạt giải Nhì môn Toán trong kỳ thi HSG Quốc gia năm 2017 (lớp 11), đạt giải Nhì môn Toán trong kỳ thi HSG Quốc gia năm 2018 (lớp 12). Đỗ Hoàng Việt tiếp tục tạo thêm kỳ tích trúng tuyển vào đội tuyển Olympic Toán học đại diện Việt Nam dự thi HSG Toán học Olympic quốc tế năm 2018 được tổ chức tại Rumani, sắp tới Việt sẽ ra Hà Nội tập huấn từ ngày 24/4/2018 đến ngày 02/7/2018 cùng với đội tuyển tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. (Đội tuyển Olympic Toán học Việt Nam gồm có 6 học sinh)

Từ khi thành lập Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu vào năm 2011 đến nay, Việt là học sinh đầu tiên trúng tuyển vào đội tuyển Olympic Toán học Việt Nam cũng là học sinh đầu tiên của Ngành giáo dục đất Sen hồng tham dự cuộc thi HSG Olympic Toán học quốc tế.

Việt sinh ra trong một gia đình viên chức ở xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh. Chia sẻ với chúng tôi, Việt kể: “Lúc nhỏ, em có học lực cũng bình thường, cũng không nghĩ là mình thích Toán. Nhưng không hiểu sao, từ lúc thi đậu vào lớp chuyên Toán của Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, em phát hiện mình cực kỳ thích học Toán. Sau đó được dìu dắt của các giáo viên Toán trong Nhà trường khả năng toán học của em được phát huy”.

Đạt nhiều thành tích và được thầy cô đánh giá cao, nhưng khi được hỏi về phương pháp học tập, Việt chỉ cười hiền nói: “Với em học Toán là sở thích và đam mê, nên em không cảm thấy áp lực thành tích. Theo em nghĩ, muốn học giỏi môn Toán không cần bí quyết gì phức tạp, quan trọng là mình phải chăm chỉ. Em thường xuyên lên thư viện, lên mạng tìm hiểu và tự giải các bài toán mới để làm phong phú hơn kiến thức của bản thân. Gặp bài toán khó, em thường chủ động nghiên cứu tự mình tìm tòi cách giải”.

Nói về đợt tập huấn sắp tới, Việt sẽ nỗ lực hết mình, phấn đấu tiếp thu các kiến thức thật tốt từ các chuyên gia Toán học, ôn luyện để có thành tích cao trong kỳ thi HSG Olympic Toán quốc tế năm nay. Tin rằng, với tài năng và tình yêu sâu sắc với Toán học, cậu học trò Đỗ Hoàng Việt sẽ gặt hái thành công trong kỳ thi sắp tới.

HTT
 (Bài viết có trích dẫn các câu phỏng vấn từ Báo Đồng Tháp)