19:51 ICT Thứ tư, 27/08/2014

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

Bài phát biểu của học sinh trong buổi lễ Tổng kết

Thứ ba - 29/05/2012 07:54 -Đã xem: 7538- Người đăng bài viết: Huỳnh Tấn Thông
Con tên Phạm Thị Xuân Thắm, học sinh lớp 12T , hôm nay con rất vinh dự và tự hào khi đươc thay mặt cho học sinh toàn trường để phát biểu cảm nghĩ của mình.
Ông Hồ Văn Thống (GĐ Sở GD&ĐT) phát thưởng cho các học sinh hạng nhất khối

Có lẽ con là một trong những học sinh cực kì may mắn khi đươc phát biểu như thế này hai lần trong một đời áo trắng. Cách đây đúng  3 năm, đó là cảm giác háo hức xen lẫn với lo lắng của học sinh lớp 10 về bạn mới,thầy cô mới, trường lớp mới với bao điều kì thú . Và 3 năm sau, tại thời điểm này, con vẫn còn nguyên cái cảm giác ấy, háo hức vì tương lai mới, lo lắng vì môi trường mới phải rời xa sự chăm sóc , nâng nêu của ba mẹ thầy cô. Nhưng trên hết lúc này  là sự tiếc nuối, tiếc những buổi chào cờ lí thú, tiếc những bài tập thể dục giữa giờ mà đôi khi chúng con đã tìm cách để trốn khỏi, tiếc những giờ học với thầy cô mà tụi con đã vui mừng hò reo khi được nghỉ tiết và tiếc những sự chăm sóc, quan tâm của thầy cô mà chúng con đã để vụt mất. Tiếc cho môt thời áo trắng hồn nhiên.

Có một nhà vật lý từng nói “ thời gian nhanh hay chậm là ở con người, khi ta chờ đợi nó sẽ trôi qua thật chậm khi ta gấp rút nó sẽ nhanh đến bất ngờ’’. Quả đúng như vậy, sự gấp rút chuẩn bị cho những kì thi làm thời gian trôi qua lúc nào ta cũng không biết, vậy là đây là buổi chào cờ cuối cùng của năm học và là buổi chào cờ cuối cùng của những học sinh khối  12. vậy là chúng con đã phải rời xa thời áo trắng thân thương. Rời xa bạn bè và thầy cô đã dùng tất cả tình thương, sự quan tâm chăm sóc cho chúng con, người đã dõi theo từmg bước phát triển của chúng con.Người cho chúng con tri thức, chúng con niềm tin để bước vào cuộc sống.
Ngày hôm nay,. Chúng con xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất của mình đến quý thầy cô. Chúng con cảm ơn quý thầy cô đã cho chúng con biết để thành công con người phải hội tụ những yếu tố: tri thức , kỉ luật, tinh thần hợp tác, sự lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia. Chúng con đã bao lần suy nghi rằng “ mình học thật la vất vả ma thầy cô cho nhiếu bai tập thế” , nhưng chúng con đâu biết thầy cô cũng đã phải thức trắng đêm đe chấm bài, sửa từng lỗi sai nhỏ nhặt nhất. Cũng đã suy nghĩ thật nhiều để tìm ra những dạng bài hay, những bài luyện tập bổ ích, tất cả cũng chỉ vì những đứa học trò thân yêu. Chúng con xin được gửi lởi tri ân chân thành đến qúy thầy cô BGH, tuy không trực tiếp giảng dạy, nhưng cũng đã dõi theo chúng con hằng ngày, luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của chúng con. Và để có thể đạt được những thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự nổ lực của bản thân, sự ân cần dạy dỗ của quý thầy cô, còn môt phần không thể thiếu là sự quan tâm chăm sóc của hôi cha mẹ phụ huynh hoc sinh, các ban ngành đoàn thể trong tinh.
Thời gian rồi sẽ trôi qua, qúy thầy cô càng nhiều tuổi, mắt có thể không con nhìn rõ nữa va kí ức sẽ bị nhòa đi, chúng con rồi cũng sẽ lớn lên sẽ thay đổi thật nhiều, và rồi thầy cô sẽ không nhận ra những hoc sinh ngày nào nữa, nhưng  1 năm.2  năm hay nhiều năm nữa, chúng con sẽ đến trước măt thầy cô, lễ phép kính chào, sẽ nhắc lại cho quý thầy cô  chúng con tên gì, niên khóa nào, quan trọng nhất chúng con đã từng là học trò của qúy thấy cô. Những người lái đò sẽ chẳng nhớ được tất cả những người khách trong vô số chuyến đò mà mình đã dùng tất cả tình thương, sự chăm sóc để vượt qua sóng to, gió lớn để đến bến bờ tri thức. nhưng chúng con nhưnng người khách sẽ nhớ mãi hình dáng của những ngườii lái đò. Ghi nhớ mãi những giọt mồ hôi , những mái tóc hoa râm , những khuôn mặt lo lắng khi sóng to ập đến.

Vây la những cánh phượng hồng cũng đã nhất loạt trổ mình. Hè cũng đã đến chúng con sẽ đón nhận tương lai mới , nhiều trở ngại và khó khăn hơn. Nhưng chúng con xin hứa dù sao này chúng con có trở thành ai: môt bác si, ki sư hay là người công nhân thì chúng con sẽ cố gắng hết mình để trở thành người công nhân tốt nhân, sẽ làm chủ được chính mình. Vì chúng con là học trỏ của quý thầy cô, những người giáo viên giỏi nhất- đã tận tụy và hết lòng với nghề với những đứa học trò thơ dại.
Nhân dịp này, các anh chi cũng muốn nhắn nhủ đến các em khối 10 va 11 hãy học hành thật chăm chỉ, tiếp nối phát huy truyền thống học tập của trường quý trọng từng giờ giảng của thầy cô, quan tâm nhiều hơn dến thầy cô, bạn bè, trường lớp. hãy sống cho xứng đáng với một thời áo trắng.. để khi qua di thời áo trắng chúng ta sẽ nghĩ về nó như những kỉ niệm đẹp trong đời chứng không phải hối tiếc về những điều ta chưa lam được.

Cuối lời con kinh chúc quý thầy, cô  một sức khỏe thật tốt, chúc các cô chú trong hội phụ huynh học sinh,. Các ba n ngành Đoàn thể có một năm làm việc thật thành công và hiệu quả.để dìu dắt các thế hệ sau và mai là chổ dựa vững chắc cho chúng con trên con đường chinh phục mới.
Con xin trận trọng kính chào.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Xuân Thắm, học sinh lớp 12T