Tuesday, 09/03/2021 - 04:57|
Hướng đến kỉ niệm 10 năm thành lập trường!!!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành giáo dục Đồng Tháp: 05 nhiệm vụ trọng tâm năm học mới

Sáng ngày 09/8, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2010 – 2011 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2011 – 2012. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thái đồng chủ trì hội nghị.
Năm học 2010 – 2011, ngành giáo dục đã hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ năm học, trong đó, tập trung đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, quy mô giáo dục các bậc học, cấp học tiếp tục được giữ vững và có sự phát triển phù hợp với nhu cầu của xã hội.
Các cuộc vận động, phong trào thi đua ngày càng hiệu quả, đặc biệt là phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tiếp tục đi vào chiều sâu. Học sinh tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT cao hơn so với năm trước, với tỷ lệ đạt 94,6% ở hệ THPT và 91,4% ở hệ giáo dục thường xuyên.

Một điểm nổi bật của ngành giáo dục là trong kỳ thi học sinh giỏi năm học 2010 – 2011, Đồng Tháp xếp vị trí thứ 03 khu vực đồng bằng sông Cửu Long và trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua, thí sinh Nguyễn Trường Thịnh của tỉnh Đồng Tháp đã đỗ thủ khoa cùng lúc 02 Trường Đại học là Khoa học Tự nhiên và Y dược TP.HCM.
Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện nhiệm vụ năm học của ngành trong thời gian qua vẫn còn một số hạn chế nhất định như: tỷ lệ huy động trẻ mầm non còn thấp, công tác tinh giảm cán bộ còn hạn chế, số lượng các trường chuẩn quốc gia chưa đáp ứng v.v..

Năm học 2011 - 2012, ngành giáo dục đã đề ra 05 nhiệm vụ trọng tâm, đó là: nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; đẩy mạnh cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất , thiết bị dạy học và thực hiện xã hội hoá giáo dục.
Với 100% đỗ tốt nghiệp THPT, tại hội nghị, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Hồng đã chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng giáo dục như: tổ chức cho học sinh học hơn 06 buổi/tuần nhằm tạo điều kiện cho các em theo kịp nội dung, chương trình và nắm vững kiến thức môn học, phân công giáo viên giúp đỡ học sinh yếu kém, tổ chức ôn thi tốt nghiệp và tăng cường công tác quản lý chuyên môn.
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thái đã biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục tỉnh nhà đã đạt được trong năm học 2010 – 2011 và yêu cầu đơn vị tiếp tục triển khai hiệu quả kế hoạch năm học mới, trong đó tập trung vào việc rà soát đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý để chọn những người có năng lực, duy trì kết quả phổ cập ở các cấp học, thực hiện tốt việc huy động học sinh đến lớp, đẩy mạnh việc xây dựng trường chuyên và kiểm tra, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho năm học mới.
Dịp này, 152 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục và có thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp, đại học vừa qua được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm