Thursday, 09/07/2020 - 19:01|

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh Đồng Tháp

Ngày 25, 26/6, Sở GD & ĐT Đồng Tháp tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2011 - 2012, trừ 05 trường có điều kiện khó khăn về địa bàn là: THPT Hồng Ngự 2, THPT Long Khánh A (huyện Hồng Ngự), THPT Tân Thành (huyện Tân Hồng), THPT Hoà Bình (huyện Tam Nông) và trường Năng khiếu Thể dục thể thao tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.
Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 16.311, trong đó có 1.265 thí sinh đăng ký dự thi vào 02 trường chuyên của Tỉnh. Đây là lần đầu tiên Đồng Tháp tổ chức thi tuyển, số thí sinh đăng kí dự thi chênh lệch giữa các trường trong huyện  thể hiện sự tín nhiệm của học sinh, phụ huynh. Trường có số lượng đăng ký dự thi cao nhất là THPT Lai Vung I với 717 thí sinh, thấp nhất là THPT Kỹ Thuật có 57 thí sinh.

Kỳ thi tuyển này thi 3 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ. Riêng các thí sinh thi vào lớp chuyên sẽ dự thi thêm 01 trong 09 môn chuyên, gồm: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Ngoại ngữ. Đối với lớp chuyên Tin học thi môn Toán thay thế. Từ kết quả điểm thi Sở GD & ĐT công bố điểm sàn theo huyện, thị, thành làm căn cứ tuyển sinh. Chỉ tiêu tuyển sinh là 80% thí sinh dự thi. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 10/7/2011. Chúng tôi sẽ cập nhật điểm thi sớm nhất để phục vụ bạn đọc.