Tuesday, 09/03/2021 - 04:43|
Hướng đến kỉ niệm 10 năm thành lập trường!!!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA VĂN HỌC DÂN GIAN "THẾ GIỚI NHÂN VẬT CỦA VĂN HỌC DÂN GIAN"

Chiều ngày 17/1, tại sảnh Thư viện của trường THPT chuyên NQD đã diễn ra buổi ngoại khóa thường niên của tổ Ngữ Văn với chủ đề "THẾ GIỚI NHÂN VẬT CỦA VĂN HỌC DÂN GIAN" dành riêng cho các bạn học sinh khối 10.

Nhằm tạo một sân chơi trí tuệ, lành mạnh; rèn luyện cho học sinh kĩ năng nói chuyện trước đám đông; củng cố kiến thức về văn học dân gian; rèn luyện kĩ năng cảm thụ văn học, kích thích khả năng sáng tạo của học sinh, tổ Ngữ văn trườngTHPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu đã tổ chức buổi ngoại khóa cho học sinh lớp 10 của nhà trường. Buổi ngoại khóa gồm có hai sự kiện chính là cuộc thi "Rung chuông vàng" và phần thi diễn xướng các tác phẩm văn học dân gian của tập thể 8 lớp 10.

Trải qua liên tục 12 câu hỏi lở phần thi "Rung chuông vàng" liên quan đến kiến thức của phần văn học dân gian lớp 10, hai đại diện từ 2 lớp là bạn Ngô Huỳnh Thanh Trúc (10AV) và bạn Đinh Thái Duy (10T) đã xuất sắc giành được hạng I và nhận phần thưởng từ Ban tổ chức.

Nối tiếp cho phần thi "Rung chuông vàng", các lớp đã mang đến các tiết mục diễn xướng các tác phẩm văn học dân gian. Với nội dung vô cùng phong phú và hình thức hấp dẫn cho thấy các bạn đã có sự chuẩn bị rất công phu, tỉ mỉ. Qua thảo luận và quá trình chấm điểm, Ban tổ chức đã công bố kết quả như sau:

GIẢI I: Sơn Tinh Thủy Tinh - 10TH

GIẢI II:

Quan Âm Thị Kính - 10V

• Hà rầm hà rạc - 10T

GIẢI III:

Chú Cuội - 10H

Bánh chưng bánh dày - 10L

 GIẢI KK:

Sự tích trái dưa hấu - 10SV

Tấm Cám - 10AV

• Thánh Gióng - 10A

Kết thúc buổi hội khóa hôm nay, các bạn học sinh khối 10 đã có một trải nghiệm vô cùng thú vị và bích với môn học Ngữ Văn trong nhà trường mà cụ thể đó là những tác phẩm văn học dân gian Việt Nam. Cảm ơn các thầy cô đã dành thời gian tổ chức một buổi hoạt động ngoại khóa cho các bạn học sinh trường ta để cho các bạn học được thêm được nhiều điều hay và mới lạ.

Một số hình ảnh:

Tác giả: Bùi Minh Dạ Thảo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm